Các nguyên nhân nổ lò hơi – nồi hơi và cách khắc phục:

Các nguyên nhân chính đó là:

  • Nổ nhiên liệu trong buồng đốt
  • Cạn nước
  • Xử lý nước kém
  • Gia nhiệt không đúng cách
  • Các va đập lên thành ống
  • Vận hành quá công suất
  • Nước cấp bị nhiểm bẩn
  • Xả đáy không đúng
  • Chế độ chờ (stand by) không đúng

Để hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành lò hơi – nồi hơi thì nhân viên kỹ thuật vận hành phải am hiểu cấu tạo lò hơi, quy trình vận hành lò hơi, quy trình xử lý sự cố

Vận hành lò hơi – nồi hơi an toàn và hiệu quả

Để duy trì mức độ kiểm soát mực nước bên trong nồi hơi – lò hơi là điều kiện quan trọng nhất cho các hoạt động an toàn của thiết bị, trong khi hoạt động nên luôn luôn xem và điều chỉnh mức nước của lò hơi. Cách thức và thời gian của các nước cấp lò hơi là thích hợp, lò hơi trong khi hoạt động của các nguồn cung cấp nước nên được thống nhất càng tốt, để tránh được rất nhiều nước khi mực nước quá thấp, mực nước là thời gian quá cao và rất nhiều nước thải. Vì vậy, để giảm tải hơi nước hoặc nước, nó cần được kịp thời để mở van lớn; hơi nước tiêu thụ giảm hoặc khi mực nước dâng lên van nước kịp thời tắt một nhỏ.

Vận hành lò hơi- nồi hơi an toàn 

>>> Các dấu hiệu về vấn đề khi sử dụng nồi hơi

Việc kiểm soát áp lực của các hoạt động nồi hơi, áp suất nên được giữ ổn định, áp lực nồi hơi không dưới áp lực công việc, hoặc không thể đảm bảo với hệ thống khí cần thiết; nhưng cũng không thể vượt quá áp suất tối đa cho phép, hoặc sẽ gây ra xả mở van an toàn và năng lượng lãng phí khi tai nạn xảy ra sự cố van an toàn sẽ gây ra tai nạn quá áp.

Kiểm soát nhiệt độ hơi nước trong quá trình hoạt động phải được kiểm soát trong một phạm vi nhất định. Ai không có thể làm nóng nhiệt độ thay đổi hơi nước nồi hơi, chủ yếu là phản ánh sự thay đổi áp suất hơi nước lò hơi nhiệt độ và hơi nước bão hòa. Đối với lò hơi quá nhiệt, quá nhiệt biến đổi nhiệt độ hơi nước, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện thu nhiệt tỏa nhiệt của quá nhiệt hơi nước bên lò sưởi.

 

Bạn kết nối để chúng tôi hỗ trợ miễn phí đào tạo vận hành lò hơi – nồi hơi để đảm bảo trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn lò hơi:

Tên công ty    : Công Ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Thành Thành Công

Năm thành lập          :           từ năm 2001-2016 là bộ phận sản xuất và lắp đặt lò hơi thuộc Công ty Hoàng Hà. Đến năm 2016 thành lập Công ty Năng Lượng Nhiệt Thành Thành Công thuộc tập đoàn chế tạo lò hơi hàng đầu Hàn Quốc Dy Boiler ( thành lập năm 1970) theo thiết kế công nghệ Đức

Lĩnh vực hoạt động           : Thiết kế; chế tạo và lặp đặt:

+ Lò hơi ghi xích theo kiểu công nghệ mới hiệu suất cao: 2-45 tấn/h. Kiểu 1 balon hoặc kiểu 2 balon.

+ Lò hơi tầng sôi đốt biomass: 1-45 tấn/h. Kiểu 1 balon hoặc kiểu 2 balon.

+ Lò hơi đốt dầu, đốt gas (LPG) từ 1-10 tấn/h.

+ Lò hơi tận dụng nhiệt từ 1-12 tấn/h.

+ Lò dầu tải nhiệt kiểu ghi xích hoặc kiểu tầng sôi từ 1-16 triệu Kcal/h (hai kiểu lò dầu: kiểu nằm và kiểu đứng) đảm bảo ađáp ứng mọi công suất. Đốt đa nhiên liệu.

+ Các hệ thống sấy, đặc biệt hệ sấy mũ cao su dùng công nghệ lò dầu truyền nhiệt, hệ sấy dây chuyền bột cá nước ngọt và nước mặn.

+ Thiết kế cải tiến các loại lò hơi, lò dầu truyền nhiệt để nâng cao hiệu suất lò.

+ Hệ thống phụ trợ: quạt lò hơi lò dầu, hệ băng tải chuyên dụng lò hơi lò dầu, hệ vít tải chuyên dụng lò hơi lò dầu, van xoay thải tro, bộ sấy không khí, cyclone thu hồi bụi hiệu suất cao, bộ hâm nước, bộ tiết kiệm nhiệt, các bộ trao đổi nhiệt, các loại thiết bị áp lực, bồn bể các loại.

Tiêu chuẩn sản phẩm: Sản phẩm chế tạo và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc (KS) và tiêu chuẩn ASME