NGUYÊN LÝ: Dòng khí hoặc bụi được chặn lại bởi màng lọc hoặc túi lọc bụi. Túi hoặc màng này có các khe nhỏ nên các phân tử khí đi qua dễ dàng, nhưng giữ lại được các hạt bụi, khi các lớp hạt bụi đủ dày ngăn cản dòng khí đi qua, người ta sử dung cơ cấu rung hoặc khí nén để thổi ngược nhằm thu hồi bụi và làm sạch màng.

Cấu tạo túi lọc bụi: Gồm nhiều túi vải dệt từ các loại sợi khác nhau  và được lồng vào khung lưới thép để bảo vệ. hiệu quả lọc khoảng 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lọc lớp bụi sẽ dày lên sẽ làm cho sức cản càng lớn, hiệu suất lọc kém, túi lọc nhanh rách  vì vậy ta phải tiến hành hoàn nguyên khả năng lọc bằng cách rung giũ bằng khí nén, sử dụng Ventury. Vải lọc thường được may thành túi hình trụ tròn có đường kính từ D=125- 250 mm có thể lớn hơn, chiều dài l= 1.5- 5m tùy theo tính chất từng loại bụi.

Người ta may kín một đầu, đầu kia để trống,  được nối vào ống dẫn khí vào. Khi cho không khí lọc đi vào trong túi, dòng khí đi xuyên qua túi vải qua khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Khi cho không khí đi từ bên ngoài vào bên trong túi, trong túi phải có khung căn túi làm bằng kim loại để túi không bị xẹp lại khi làm việc. Thông thường khung căn túi được làm từ thép D6 hoặc nhỏ hơn. Khoảng cách giữa các túi thường chọn từ 20- 150mm.

Vì ta phải hoàn nguyên nên thiết bị này phải có 2 hay nhiều đơn nguyên, để có thể ngừng làm việc từng đơn nguyên và rung rủ bụi. Tải trọng không khí thông thường là 150- 200 m/h. Trở lực thiết bị khoảng 120- 150 kg/m2. Chu kì rủ bụi từ 2- 3h.

Qúy khách hãy liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn thiết kế và chế tạo lọc bụi sử dụng túi vải, dưới sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia đầu ngành trong lãnh vực xử lý bụi công nghiệp này.