Tìm hiểu về lò hơđốt củi – lò hơi ghi tĩnh

Như đã đề cập ở một số bài viết trước lò hơi là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Lò hơi vô cùng đa dạng về kết cấu bởi mỗi hình thức doanh nghiệp sản xuất khác nhau lại sử dụng lò hơi hay kiểu kết cấu sản xuất khác nhau để phù hợp với thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp. Trong số các loại hình lò hơi hiện đang được bày bán trên thị trường hiện nay thì lò hơi ghi tĩnh có vẻ ít được người tiêu dùng biết đến hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về lò hơi ghi tĩnh nhé.

Tổng quan về lò hơi ghi tĩnh

Đầu tiên lò hơi ghi tĩnh không hề mới, nó xuất hiện từ khá lâu và chủ yếu được một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ sử dụng. Nhiên liệu chính của lò hơi ghi tĩnh đó chính là than cục, tuy nhiên một số lò hơi ghi tĩnh tân tiến có thể sử dụng các nhiên liệu tái chế như: vỏ hạt điều, củi, mạt cưa, gỗ viên, trấu viên, ….

>>> Vai trò của nước trong công nghệ lò hơi

Tên gọi của lò hơi ghi tĩnh xuất phát từ chính cấu tạo của chúng, Như các bạn độc giả đã biết, lò hơi cấu thành cần phải có một số linh phụ kiện đi kèm để gia tăng chất lượng cũng như hiệu quả của công việc trong đó mặt ghi là bộ phận không thể thiếu. Với lò hơi ghi tĩnh thì mặt ghi có diện tích lớn, thường có cấu tạo thanh chắc chắn và nền bỉ theo thời gian hoạt động của lò hơi.

Công suất của lò hơi ghi tĩnh giao động tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc, trung bình công suất của lò hơi ghi tĩnh có thể đạt được 10-15 tấn/giờ, hiệu suất nồi hơi ghi tĩnh có thể đạt 80%.

Về cấu tạo, lò hơi ghi tĩnh được cấu tạo gồm hai loại: loại tổ hợp ống nước và ống lửa công suất từ 1-4 tấn/giờ, loại ống nước công suất từ 6-10 tấn/giờ. Lò hơi 3 pass được thiết kế  tuần hoàn tự nhiên

Lò hơi ghi tĩnh được trang bị hệ thống thu hồi nhiệt nước và gia nhiệt gió nóng, làm gia tăng công suất sử dụng của lò hơi, hạn chế nhiệt cũng như hơi rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Một số lò hơi ghi tĩnh còn trang bị thêm hệ thống lọc bụi như: cyclonđa cấp và hệ thống phun nước.

Hiện nay lò hơi ghi tĩnh có thể vận hành tự động hay vận hành theo kiểu cấp liệu bán thủ công