Ứng dụng công nghệ lò hơi tầng sôi đốt vỏ điều:

  • Lò hơi tầng sôi đốt vỏ điều đem lại hiệu suất cháy cao, giảm ôi nhiễm khí thải môi trường. Sử dụng quá trình cháy tầng sôi nên lượng tro trong quá trình cháy vỏ điều sẽ không còn trong buồng đốt, giảm tiêu hao nhiên liệu. Đây chính là điểm khác biệt khi đốt phun vỏ điều hiện tại đang sử dụng.
  • Lò hơi tầng sôi là gì?

    Lò hơi tầng sôi (CFB) là loại lò đốt có nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sôi với  những hạt rắn nóng không cháy. Dùng lò hơi tầng sôi sẽ giúp tránh được những vấn đề mà lò đốt nhiên liệu hóa thạch hay gặp phải. Hơn nữa, do chi phí cho nguyên liệu khi dùng các loại lò đốt khác tăng cao mà lò hơi tầng sôi lại có khả năng đốt được cả những nhiên liệu kém chất lượng nên việc các doanh nghiệp chuộng sử dụng loại lò này là hoàn toàn dễ hiểu.

    Khái niệm “tầng sôi”có thể hiểu một cách khái quát là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn (nguyên liệu đốt)như cát, tro, than, đá vôi… Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lơ lửng trong buồng đốt do áp lực của dòng không khí. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được  tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏngở trạng thái này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

    Lò hơi đốt vỏ điều

    Lò hơi tầng sôi đốt vỏ điều