Khải niệm lò hơi đốt củi:

a. Lò hơi đốt củi là gì?

Là loại hình lò hơi có thể được coi là được sử dụng và phát triển lâu đời nhất trong các nghành công nghiệp ở Việt Nam. Phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lượng hơi vừa và nhỏ. Nhiên liệu chủ yếu sử dụng cho loại hình lò hơi ghi tĩnh đó là: củi cây, củi trấu, than cục…

b. Ưu điểm:

Diện tích mặt ghi lớn, chắc chắn, tuổi thọ lâu bền, sử dụng được đa dạng các loại nhiên liệu.

c. Hạn chế:

Do cơ chế cấp liệu như củi trấu, củi cây vào buồng đốt của lò hơi đốt củi chưa được cơ giới hóa hoàn toàn,cho nên các doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn lò hơi đốt củi cho nhà máy sử dụng, chỉ nên dùng lò hơi ghi tĩnh cho công suất lò hơi khoảng 1 đến 8 tấn/giờ. Nếu nhu cầu về lượng hơi của doanh nghiệp lớn hơn thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng các loại lò hơi khác như: lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi xích, lò hơi đốt trấu, lò hơi đốt than…

Ngoài các thiết bị chính, để đảm bảo lượng khói thải ra môi trường đảm bảo theo quy định của bộ tài nguyên và môi trường, chúng tôi thiết kế thêm các thiết bị và hạng mục khác như: cyclonđa cấp và hệ thống dập bụi ướt, bể dập bụi, bể lắng tro.

Giới thiệu:

» Hiện tại, để đảm bảo tính hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả, lò hơi ghi xích của TTC chỉ thiết kế với dải công suất từ 3 T/H đến 10 T/H.

» Nhiên liệu được cấp vào buồng đốt bằng thủ công, và nhờ gió cấp dưới ghi, nhiên liệu sẽ được đốt cháy trên ghi tỏa ra năng lượng cung cấp cho các chùm ống sinh hơi.

» Lò hơi ghi tỉnh cho phép đốt được các loại nhiện liệu có kích thước lớn và kích cỡ không đồng đều, cho phép đốt kết hợp hoặc riêng lẻ từng loại nhiên liệu.

» Lò hơi ghi tỉnh vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.

Đặc tính kỹ thuật

  • Công nghệ chế tạo lò hơi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đứcl (một trong những công ty hàng đầu của Đức về việc thiết kế, chế tạo và lắp đặt lò hơi ghi xích)
  • Tính toán và thiết kế, chế tạo và vận hành theo tiêu chuẩn ASME và Việt Nam (TCVN)
  • Công suất sinh hơi: từ 3 T/H đến 10 T/H
  • Áp suất thiết kế từ 10 bar đến 150 bar
  • Hơi bão hòa 
  • Nhiên liệu đốt: củi cây, củi trấu, củi mùn cưa
  • Hiệu suất của lò hơi: 81%