• Ngừng nồi hơi bình thường

Bước 1: đóng van cấp hơi và van xả hơi ra ngoài không khí bằng van an toàn, giảm áp suất của nồi hơi xuống và đồng thời nâng mức nước của nồi hơi lên cao nhất của ống thủy bằng cách thêm nước vào nồi hơi.

Bước 2: Ngừng cấp than và đóng cửa than lại. Cho nồi hơi nguội từ từ và có sự giám sát thường xuyên của người vận hành nồi hơi.

Bước 3: Tháo nước để vệ sinh nồi hơi cần lưu ý phải được sự đồng ý của người phụ trách và chỉ tháo nước khi áp suất của nồi hơi bằng 0 và nhiệt độ nồi từ 70 dến 80 °C và đồng thời kênh van an toàn lên một cách từ từ.

 

  • Ngừng khi có sự cố

 

Khi có sự cố bất ngờ ở nồi hơi cần ngừng nồi theo các bước sau:

Bước 1: bấm chuông ngừng khẩn cấp và chấm dứt cung cấp nhiên liệu và không khí vào trong nồi hơi, lá chắn khói đóng gần như hoàn toàn.

Bước 2: nhanh chóng cào than ra khỏi đang cháy buồng đốt của nồi hơi công nghiệp. Sau đó, chúng ta đóng hoàn toàn các cửa van và lá chắn khói lại. Đóng van cấp hơi đồng thời cho thoát hơi ra ngoài không khí, kênh van an toàn lên.

Bước 3: cấp nước vào nồi hơi. Người vận hành nồi hơi giám sát trong khi để nguội nồi hơi từ từ và tuyệt đối không dùng nước để dập lửa trong nồi hơi.

CHÚ Ý: Các trường hợp ngừng vận hành khẩn cấp

Ngừng lò khẩn cấp trong các trường hợp: Khi nồi hơi cạn nước hoặc đầy nước nghiêm trọng, ống sinh hơi, ống thủy vỡ, tường lỡ đỗ vỡ, bốc lửa cháy ở đuôi lò, ống thủy bị nghẹt nên không thấy mực nước và các chỉ số hiển thị bị hỏng.

Để được tư vấn đầy đủ và cụ thể về hệ thống, thiết bị, DỊCH VỤ đào tạo, vận hành  lò hơi, vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

  • Email: truong.nh@mntech.com.vn
  • Hotline:       0915163186(Mr Trường)