CẤU TẠO CỦI TRẤU ÉP

Củi trấu được ép 100% từ vỏ trấu (thành phần tách từ hạt thóc sau khi thu hoạch qua quy trình phơi độ ẩm 12%). Bằng máy ép chuyên dụng, qua công nghệ chế biến, nâng nhiệt tạo sự kết dính cho ra đời dòng sản phẩm củi trấu ép.  

Củi trấu là 1 dạng năng lượng tái sinh, chi phí thấp và thay thế được than đá, than cám, than bùn trong các lò hơi, dùng củi trấu ép sẽ giảm chi phí xử lý môi trường và tăng tuổi thọ của thiết bị lò hơi.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦI TRẤU ÉP

 

Thành phần (Material)

100% Vỏ trấu (Rice husk)

Đường kính (Diameter)

60 – 90 mm

Độ ẩm an toàn (Total moisture)

20 – 100 cm

Hàm lượng tro (Ash content)

3 – 12% (m/m)

Hàm lượng chất bốc (Ash content)

8 – 13 (m/m)

Hàm lượng lưu huỳnh (Ash content)

64% (m/m)

Hàm lượng Cacbon cố định (Ash content)

<0.13% (m/m)

Nhiệt lượng tổng trên mẫu khổ (Ash content)

16,04% (MJ/ Kg)

Hàm lượng tro (Gross calorific value on air dried basic)

3.800 – 4.200 Kcal/ Kg


HÌNH THÀNH  CỦA CỦI TRẤU ÉP

Củi trấu được ép 100% từ vỏ trấu, qua công nghệ chế biến, nâng nhiệt tạo sự kết dính cho ra đời dòng sản phẩm củi trấu.

Củi trấu được sản xuất trên dây chuyền tự động và khép kín từ khâu nguyên liệu luôn có sẵn, Vỏ trấu hoàn toàn mới lấy trực tiếp từ nhà máy xay xát lúa gạo của doanh nghiệp, bằng hệ thống băng chuyền tự động không bị lẫn tạp chất, hàng núi vỏ trấu được thổi trực tiếp qua hệ thống sản xuất củi trấu nằm trong khuôn viên nhà máy xay lúa rộng lớn.
Khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, và các loại chất đốt khác.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA CỦI TRẤU ÉP

Củi trấu được sản xuất để thay thế cho những chất đốt công nghiệp có hạn như than đá, dầu FO, DO hoặc thay thế cho than củi dùng trong lò hơi công nghiệp, chế biến nông sản, thực phẩm, thuỷ sản. 

Một thuận lợi khi thay đổi chất đốt sử dụng củi trấu đó là không cần thay đổi lò đốt, doanh nghiệp có thể tận dụng lò đốt ban đầu, chỉ cần cải tiến một chút là có thể vận hành được. Không những thế sử dụng củi trấu ép còn làm tăng tuổi thọ của lò hơi so với các nhiên liệu khác vì lượng tro sản sinh ra ít hơn.
Sử dụng củi trấu thay cho các loại chất đốt truyền thống rất thuận lợi đối với người sử dụng, chúng làm giảm chi phí sản xuất, người dùng không phải lệ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, hơn nữa chúng làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khi các chất đốt khác lại ảnh hưởng rất lớn đến ô nhiểm môi trường.
Hơn nữa, chúng ta có thể tái chế sử dụng tro được sinh ra trong quá trình sản xuất làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp và nông nghiệp khác.
Tuy nhiệt lượng của các chất đốt ngoài thị trường như dầu DO, dầu FO, Gas… cao hơn nhiệt lượng mà củi trấu ép tạo ra gấp 3, 4 lần, nhưng ngược lại giá thành trên thị trường của Gas, dầu DO, FO cao gấp 15 – 20 lần so với giá củi trấu.