Bộ lọc túi trong nồi hơi, Nguyên tắc làm việc và Loại bộ lọc Baghouse

Nồi hơi

Mục lục

Bộ lọc túi trong nồi hơi

Bộ lọc túi là thiết bị công nghiệp kiểm soát ô nhiễm không khí , được sử dụng nổi bật trong Hội nghị nhà nồi hơi . Nó được sử dụng để kiểm soát mức độ sulfur dioxide và những người khác.

Các loại bộ lọc nhà túi

Có nhiều loại Bộ lọc túi khác nhau như

  • Máy lắc
  • Đảo ngược không khí
  • Loại Pulse Jet (hứa hẹn nhất là một trong những kết quả nổi bật)

Nguyên lý làm việc của bộ lọc túi

Nguyên lý làm việc của bộ lọc túi được giải thích dưới đây:

Hình ảnh thiết kế 3D túi vải

Nguyên lý làm việc của bộ lọc Baghouse

Một loại xung Jet Túi lọc bao gồm một cơ thể kim loại rỗng Bốn mặt là hình nón tại nhược điểm. Ngoài ra, có một kiểu sắp xếp lồng sóc thẳng đứng để hỗ trợ và giữ các túi lọc.

Những loại lồng sóc được bao phủ bởi vật liệu túi lọc. Sau khi che các lồng này bằng Túi lọc , nó xuất hiện dưới dạng ống như hình học Mặt trái của lồng này bị mù trong khi phía bên kia mở để thoát khí thải và hút khí vào áp suất.

Trong quá trình vận hành Lò hơi , các khí thải rời khỏi Lò hơi đi vào thân bộ lọc Túi . Bây giờ, các khí thải này tiếp xúc với bề mặt bên ngoài của các túi Lọc (giống như ống). Khi Quạt ID tạo ra hiệu ứng hút liên tục, các khí thải này cố gắng vào lồng.

Vì vậy, các hạt bụi kích thước lớn hơn được thu thập ở bề mặt của Bộ lọc và khí thải rời khỏi bộ lọc Túi qua cửa xả.

Bây giờ, các hạt bụi được gắn vào bề mặt của Túi lọc được phân tách bằng khí nén được cung cấp bởi hệ thống Pulse Jet được lắp đặt ở đầu Bộ lọc túi .

Không khí được điều áp này đi vào lỗ thông từ nơi khí Flue rời khỏi Túi lọc và không khí này được điều áp chạm vào bề mặt bên trong của Túi lọc .

Các hạt bụi ở trạng thái nghỉ được tách ra do đó biện minh cho quy luật quán tính. Các hạt bụi này, do đó được tách ra, được thu thập ở bit dưới cùng của Bộ lọc túi với sự trợ giúp của van khóa không khí quay. Qua đó, hoàn thành các hoạt động.

Mua bộ lọc túi nhà

Chúng tôi, tại TTC BOILER , đã cài đặt và vận hành thành công các bộ lọc Bag tại nhiều địa điểm khác nhau và đã giúp bảo vệ môi trường.

Hỏi về bộ lọc túi nồi hơi

Cũng đọc: Thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí

Câu hỏi thường gặp về hệ thống lọc túi

 

Bộ lọc túi trong nồi hơi là gì?

Bộ lọc túi, còn được gọi là bộ lọc baghouse, bộ lọc vải, được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí và Dust Collector .

Áp suất chênh lệch trong bộ lọc túi là gì?

Sự khác biệt về áp suất giữa phía không khí bẩn và phía không khí sạch của bộ lọc nhà túi được đo bằng máy đo áp suất vi sai để gửi số đọc vi sai đến bộ điều khiển để bộ điều khiển có thể hoạt động tương ứng.

Nơi tôi có thể mua bộ lọc túi cho hệ thống lò hơi

Thermodyne là một trong những nhà sản xuất nồi hơi đáng tin cậy nhất ở đây và các bộ lọc túi. Gửi yêu cầu mua hàng tại đây