Nhằm tận dụng khói thải lò hơi – nồi hơi người ta lắp thêm bộ phận hâm nước trước khi cấp cho lò hơi, bằng cách này giúp chúng ta tiết kiệm được nhiên liệu đốt cho lò hơi – nồi hơi từ 10 đến 25%

Bộ hâm nước cho lò hơi là dàn trao đổi nhiệt được thiết kế thép chất lượng cao, trao đổi nhiệt tốt khả năng chống oxi hóa và ăn mòn cao, với thiết kế chuẩn giúp khả năng trao đổi và tận dụng tối đa khí nóng từ khói lò hơi, lắp đặt đơn giản, không phải vệ sinh xúc rửa thường xuyên.

Việc sử dụng bộ hâm nước cho lò hơi – nồi hơi giúp tiết kiệm được chất đốt, giảm chi phí vận hành lò hơi – nồi hơi. Hơn nữa sẽ làm giảm nhiệt độ khói thải làm cho không gian xung quanh nồi hơi – nồi hơi mát mẻ hơn.

Bộ hâm nước kiểu sôi và kiểu chưa sôi

Đây là cách phân loại dựa trên nhiệm vụ của bộ hâm nước. Ở bộ hâm nước kiểu sôi, nước ra khỏi bộ hâm đạt đến trạng thái sôi, độ sôi có thể đạt đến 30%. Bộ hâm nước kiểu sôi có thể được chế tạo bằng ống thép trơn hoặc ống thép có cánh. Bộ hâm nước kiểu chưa sôi, nước ra khỏi bộ hâm nước chưa đạt đến nhiệt độ sôi. Bộ hâm nước kiểu chưa sôi có thể được chế tạo bằng thép hay bằng gang tùy theo thành phần lưu huỳnh trong nguyên liệu. Khi tăng áp suất hơi thì nhiệt lượng để đun sôi nước tăng lên, do đó phần nhiệt lượng hấp thụ trong bộ hâm nước phải tăng lên (chiếm khoảng 60% toàn bộ nhiệt lượng cấp cho lò). Lúc này, phải sử dụng bộ hâm nước kiểu sôi thay cho kiểu không sôi để đảm bảo lò hoạt động tốt nhất.

Bộ hâm nước ống thép trơn

Bộ hâm nước ống thép trơn có cấu tạo gần như bộ quá nhiệt, gồm các ống thép có đường kính từ 28 đến 38mm được uốn gấp nhiều lần và hai đầu được nối vào hai ống góp của bộ hâm nước. Bộ hâm nước được chế tạo thành từng cụm có chiều cao khoảng 1m và các cụm được đặt cách nhau 0,6 m nhằm tạo khoảng trống để việc vệ sinh được dễ dàng. Thông thường các ống xoắn của bộ hâm nước được bố trí sole, tạo tốc độ dòng khói lớn và xoáy nhiều nhằm tăng cường truyền nhiệt.

Để được tư vấn đầy đủ và cụ thể về hệ thống, thiết bị bộ hâm nước, lò hơi, vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

  • Email: truong.nh@mntech.com.vn
  • Hotline:       0915163186(Mr Trường)