Nồi hơi – lò hơi tại Đồng Nai

Công ty TNHH TTC BOILER được thành lập năm 2001 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế tạo tất cả các chủng loại nồi hơi và các thiết bị tạo áp. Kể từ ngày đầu thành lập, Công ty chúng tôi luôn là một trong những nhà sản xuất có uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn để chế tạo và cung cấp các loại nồi hơi và bình chịu áp lực khác nhau tại Việt Nam.

Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm nồi hơi theo nhu cầu của khách hàng với trọng tâm hướng đến những nguồn nhiên liệu sẵn có trong khu vực như than, gỗ vụn, mùn cưa, trấu, vỏ hạt điều, bã mía, vỏ dừa, bã cà phê đã qua sử dụng, phụ phẩm ngành công nghiệp sản xuất giấy, khí sinh khối biogas, khí nén thiên nhiên (CNG), khí hóa lỏng (LPG)…

Sản phẩm Nồi hơi TTC BOILER liên tục được cải tiến về công nghệ nhằm gia tăng hiệu suất sản phẩm và giảm tác động ô nhiễm môi trường bằng cách ứng dụng những nguyên lý đốt nhiên liệu tiên tiến, ví dụ như đốt nhiên liệu trên ghi xích, đốt tầng sôi, kết hợp phun nhiên liệu với ghi xích (đốt trấu, mùn cưa và bã mía), đốt trên ghi đẩy (ghi đa tầng). Ngoài ra, TTC BOILER đang trong quá trình nghiên cứu và triển khai các hệ thống xử lý khí với công nghệ tiên tiến như: Cyclone lọc đa tầng, Lọc bụi tĩnh điện (ESP), Lọc bụi túi, Hệ thống xử lý khí phát thải NOx, Tháp xử lý khí phát thải Sox

Sản phẩm lò hơi, lò dầu tải nhiệt, thiết bị áp lực

 1. LÒ TẦNG SÔI, LÒ GHI XÍCH

» Công suất lên tới 200 tấn/giờ

» Áp suất thiết kế lên tới 70 bar(g)

» Nhiên liệu: Than, khí sinh khối (trấu, gỗ vụn, kiện gỗ, …), phế phẩm trong sản xuất (bã cà phê, mùn giấy, …)

 1. NỒI HƠI DÙNG NHIÊN LIỆU LỎNG

» Công suất lên tới 25 T/giờ

» Áp thiết kế lên tới 70 bar(g)

» Nhiên liệu: Dầu D.O, F.O, khí gas, than, khí sinh khối (trấu, gỗ vụn, kiện gỗ, …)

Sản phẩm phế thải từ quá trình sản xuất (bã cà phê đã qua sử dụng, mùn giấy, …)

 1. HỆ LÒ KHÍ NÓNG & LÒ DẦU TẢI NHIỆT

» Công suất lên tới 15M kCal/giờ

» Áp suất thiết kế đạt mức 12 bar(g)

» Nhiên liệu: Than, khí sinh khối (trấu, gỗ vụn, kiện gỗ, …), phế phẩm trong sản xuất (bã cà phê, mùn giấy, …)

 1. KIỂM TRA THIẾT KẾ, CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CHẠY THỬ, VẬN HÀNH, ĐÀO TẠO

» Nồi hơi thu hồi nhiệt

» Lò hơi

» Lò dầu tải nhiệt Nồi hơi nước nóng Bình chịu áp lực

» Hệ thống ống chịu áp bồn khí

» ga hóa lỏng LPG

 1. KIỂM SOÁT Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

» Bộ lọc tĩnh điện (ESP)

» Bộ lọc dạng túi

» Bộ lọc cyclone đa cấp với tháp lọc ướt

 1. ĐIỀU KHIỂN NỒI HƠI TỰ ĐỘNG

» Hệ thống PLC với SCADA

» Biến tần

Nguyên lý làm việc của lò hơi tầng sôi đốt trấu rời, than cám và mùn cưa​

Các lĩnh vực dịch vụ:

 • Dịch vụ vận hành lò hơi – nồi hơi
 • Dịch vụ bán hơi – bán nhiệt
 • Dịch vụ đào tạo vận hành lò hơi – nồi hơi
 • Dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng lò hơi – nồi hơi
 • Đầu tư bán hơi – bán nhiệt
 • Dịch vụ cho thuê lò hơi, cho thuê lò dầu tải nhiệt.

Sơ lược về lò hơi tầng sôi – đốt than cám, trấu rời

Lò hơi tầng sôi (CFB) là loại lò đốt có nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sôi với  những hạt rắn nóng không cháy. Dùng lò hơi tầng sôi sẽ giúp tránh được những vấn đề mà lò đốt nhiên liệu hóa thạch hay gặp phải. Hơn nữa, do chi phí cho nguyên liệu khi dùng các loại lò đốt khác tăng cao mà lò hơi tầng sôi lại có khả năng đốt được cả những nhiên liệu kém chất lượng nên việc các doanh nghiệp chuộng sử dụng loại lò này là hoàn toàn dễ hiểu.

Khái niệm “tầng sôi”có thể hiểu một cách khái quát là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn (nguyên liệu đốt)như cát, tro, than, đá vôi… Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lơ lửng trong buồng đốt do áp lực của dòng không khí. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được  tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏngở trạng thái này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

Lò hơi tầng sôi​

Sơ lược về lò hơi ghi xích – đốt trấu thanh, than cục, viên nén mùn cưa

Lò hơi công nghiệp đốt than đá, củi, vỏ cây hoặc chất đốt hữu cơ rắn phần lớn có kết cấu buồng đốt sử dụng Ghi (ghi là bộ phận kim loại nơi chất đốt được đặt trên bề mặt và cháy trực tiếp để sinh nhiệt). Đối với loại lò hơi sử dụng ghi thì có 2 loại phổ biến là ghi tĩnh (nằm yên), ghi xích hay ghi chuyển động (Ghi được chạy giống bang tải) chất đốt được cấp vào và cháy trên ghi sau đó thành xỉ và được đưa ra trên ghi.

Theo thống kê thì hiện nay các lò hơi (nồi hơi) sử dụng ghi thì lò hơi ghi xích chiếm tỷ lệ cao hơn do nó có cơ cấu cấp nhiên liệu và thải xỉ bằng cơ cấu tự động giúp vận hành đơn giản và tiết kiệm nhân công hơn.

Lò hơi ghi xích – đốt than cục, củi trấu, viên nén mùn cưa​

Sơ lược về lò hơi ghi cố định – đốt củi cây, trấu thanh

Đầu tiên lò hơi ghi tĩnh không hề mới, nó xuất hiện từ khá lâu và chủ yếu được một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ sử dụng. Nhiên liệu chính của lò hơi ghi tĩnh đó chính là than cục, tuy nhiên một số lò hơi ghi tĩnh tân tiến có thể sử dụng các nhiên liệu tái chế như: vỏ hạt điều, củi, mạt cưa, gỗ viên, trấu viên…

Tên gọi của lò hơi ghi tĩnh xuất phát từ chính cấu tạo của chúng, Như các bạn độc giả đã biết, lò hơi cấu thành cần phải có một số linh phụ kiện đi kèm để gia tăng chất lượng cũng như hiệu quả của công việc trong đó mặt ghi là bộ phận không thể thiếu. Với lò hơi ghi tĩnh thì mặt ghi có diện tích lớn, thường có cấu tạo thanh chắc chắn và nền bỉ theo thời gian hoạt động của lò hơi.

Công suất của lò hơi ghi tĩnh giao động tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc, trung bình công suất của lò hơi ghi tĩnh có thể đạt được 10-15 tấn/giờ, hiệu suất nồi hơi ghi tĩnh có thể đạt 80%.

Về cấu tạo, lò hơi ghi tĩnh được cấu tạo gồm hai loại: loại tổ hợp ống nước và ống lửa công suất từ 1-4 tấn/giờ, loại ống nước công suất từ 6-10 tấn/giờ. Lò hơi 3 pass được thiết kế  tuần hoàn tự nhiên

Lò hơi ghi tĩnh được trang bị hệ thống thu hồi nhiệt nước và gia nhiệt gió nóng, làm gia tăng công suất sử dụng của lò hơi, hạn chế nhiệt cũng như hơi rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Một số lò hơi ghi tĩnh còn trang bị thêm hệ thống lọc bụi như: cyclonđa cấp và hệ thống phun nước.

Lò hơi ghi tĩnh – đốt củi​

Sơ lược về lò hơi đốt dầu – đốt dầu FO, DO

Lò hơi đốt dầu sử dụng nguồn nhiên liệu dầu ( dầu DO, FO, Gas, Khí tự nhiên ) để làm nguyên liệu đốt. Lò hơi đốt dầu có đầy đủ các loại từ công suất nhỏ đến lớn phù hợp với từng ngành công nghiệp khác nhau. Sử dụng nhiên liệu phổ biến, dễ vận hành, hiệu suất cao, an toàn nên loại lò hơi này là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà máy công nghiệp.

Trên thị trường có 2 loại lò hơi đốt dầu là lò hơi đốt dầu dạng nằm và lò hơi đốt dầu dạng đứng với công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc đến 15 bar. Cấu tạo thân lò gồm có 4 phần chính là ống lò, ống lửa, 3 pass và hộp khói ướt. Dung tích cối xay của lò hơi đốt dầu tương đối lớn, được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu nhiệt đến 250 độ C.

Lò hơi đốt dầu FO, dầu DO​

Sơ lược về lò hơi đốt gas

Lò hơi đốt gas được biết đến là một trong những loại nồi hơi dễ vận hành và bảo trì, nồi hơi đốt gas nếu bị hư hỏng gì, thì cũng không phải lo lắng quá, vì quá trình sửa chữa sẽ được diễn ra nhanh chóng với việc thay lắp phụ tùng dễ dàng. Tại Việt Nam, những loại phụ tùng thay thế được bán trải khắp cả nước, và không khó trong vấn đề mua được phụ tùng tốt, chất lượng, và phù hợp với nồi hơi đốt ga đang dùng.
 
Được sản xuất từ những vật liệu có khả năng chịu lửa và cách nhiệt cao, tính bền chắc cũng như kết cấu vững, nên đảm bảo tuổi thọ của nồi hơi đốt gas sẽ được kéo dài. Hơn nữa, độ an toàn khi vận hành khá cao bởi vì nồi hơi loại này có thể đạt nhiệt độ cao trong khi áp suất môi chất thấp.

Sơ lược về lò hơi điện – nồi hơi điện

Lò hơi điện là loại lò hơi sử dụng nhiên liệu điện để biến đổi nước thành hơi mang nhiệt phục vụ cho các hoạt động sản xuất của các nhà máy. Với những đặc điểm vượt trội so với các loại lò hơi khác, lò hơi điện được sử dụng rộng rãi khắp các ngành công nghiệp khác nhau.

Lò hơi điện tiện dụng với thiết kế nhỏ gọn đã trở thành sự chọn lựa hàng đầu trong các ngành công nghiệp phổ biến như dệt may, thực phẩm nước giải khát, nhà máy nhuộm, sản xuất bánh kẹo, hải sản, gỗ và các ngành công nghiệp cao như luyện kim, lọc dầu, nhà máy hóa chất cần sử dụng nhiệt để vận hành sản xuất.

Quý khách có nhu cầu về sử dụng lò hơi, hoặc cần được tư vấn để sử dụng lò hơi hiệu quả hơn, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới: